Giá vé tháng xe buýt Quảng Bình tăng bất thường 
Sau một thời gian đưa vào khai thác dịch vụ xe buýt, Cty CP dịch vụ thương mại và du lịch Ngọc Ánh (số 23 Lý Thường Kiệt, thị trấn Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình) đã bộc lộ nhiều vấn đề mà các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra, điều chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.
 

Từ khi đưa vào khai thác dịch vụ xe buýt, Cty Ngọc Ánh đã tổ chức bán vé tháng ở TP.Đồng Hới. Tuy nhiên, sau đó Cty đã cắt điểm bán vé tháng ở Đồng Hới mà chuyển ra Ba Đồn, trong lúc người sử dụng dịch vụ này để đi làm ở TP.Đồng Hới là rất đông, gây khó khăn trong việc mua vé tháng của người có nhu cầu đi lại thường xuyên. Còn nữa, việc bán vé tháng chỉ duy nhất 2 ngày cố định vào cuối tháng, nên rất bất tiện cho những ai vì lý do nào đó mà không kịp đến điểm bán vé tại Ba Đồn.

Một vấn đề khác cũng cần được xem xét là hệ thống phương tiện của Cty cũ, nên việc hư hỏng xe hay xảy ra, dẫn đến tình trạng bỏ giờ. Khi đón hành khách thì những người có vé tháng bị bắt buộc phải lên xuống đúng điểm quy định, trong khi những khách không đi vé tháng thì có thể lên xe bất cứ điểm nào.

Trong tình hình khó khăn về kinh tế hiện nay, Nhà nước đang kêu gọi và kiểm soát các đơn vị kinh doanh không được
tăng giá. Tuy nhiên, Cty Ngọc Ánh tăng giá vé các tuyến mà không biết có xin phép các cơ quan chức năng hay không? Cty Ngọc Ánh thông báo: Tăng bất thường giá vé xe buýt tháng được áp dụng từ tháng 1.2014 với lý do giá xăng dầu tăng.


Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần xem xét, có biện pháp giải quyết để đảm bảo quyền lợi người sử dụng dịch vụ xe buýt và đảm bảo việc tăng giá hợp lý. Tránh tình trạng Cty tự ý tăng giá, làm mất lòng tin của người sử dụng dịch vụ, cũng như phải thực hiện đúng chủ trương của tỉnh về việc tạo điều kiện và khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ xe buýt.
Nguồn: Lao động