Mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới 5-6 với chủ đề Hãy hành động để ngăn nước biển dâng 

Sáng 5/6, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với UBND thành phố Đồng Hới tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6; Tuần lễ quốc gia về biển, hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8/6) năm 2014. Dự lễ có đ/c Nguyễn Xuân Quang - UVTV Tỉnh uỷ, PCT thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và thành phố Đồng Hới.

Với khẩu hiệu “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”, ngày Môi trường thế giới năm nay nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ  môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đối với các vùng dễ bị tổn thương như các vùng hải đảo, khu vực ven biển và các khu vực trũng thấp. Theo đó, các địa phương trong toàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường; tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học; nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo nước ta, ý thức của mỗi người dân Việt Nam với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Tổ chức các hoạt động thiết thực như giao lưu văn hoá, văn nghệ với chủ đề hướng về biển đảo quê hương; treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích trên các trục đường chính, trụ sở cơ quan và nơi công cộng để hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2014 trên địa bàn tỉnh. Đối với các huyện, thị xã, thành phố ven biển sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực như ra quân làm sạch bãi biển, đặc biệt là các khu du lịch biển, các chợ ven biển, tổ chức các lễ hội truyền thống của người dân vùng biển; thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các đảo và người dân sinh sống tại vùng bãi ngang ven biển có nhiều khó khăn...

 
Ngay sau lễ mít tinh, 350 đoàn viên thanh niên thành phố Đồng Hới đã tham gia làm vệ sinh môi trường tại khu vực Quảng trường biển Bảo Ninh, chợ Đồng Hới, dọc bờ sông Nhật Lệ thuộc 2 phường Hải Đình và Đồng Mỹ.
 
             Diệu Linh