Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo thời gian, địa điểm kiểm tra sát hạch xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn năm 2018Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Công văn V/v tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháoCông văn về việc đôn đốc, rà soát, đánh giá kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtKế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trương ương Đảng và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạngCông văn v/v khẩn trương chấm dứt hoạt động của một số bến bãi tập kết cát lòng sông tự phát dọc sông GianhChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Báo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Quyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân
Đảng bộ thị xã Ba Đồn phấn đấu có 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh
Đồng chí Trần Thắng, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2017.
 Ngày 5-1, Thị uỷ Ba Đồn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn dự và chỉ đạo hội nghị.
 Năm 2017, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, Thị uỷ và Ban Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn đã tăng cường trực tiếp làm việc với cấp ủy, cán bộ chủ chốt các cơ quan, ban, ngành, địa phương, nhất là những nơi có khó khăn về công tác nhân sự, công tác xây dựng nông thôn mới, có vụ việc nổi lên để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực công tác.

Ban Thường vụ Thị uỷ tiếp tục chỉ đạo, phân công các ban xây dựng Đảng, mặt trận, đoàn thể giúp đỡ các chi bộ khó khăn, đặc biệt là công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới. Trong năm, các cấp uỷ đảng đã kết nạp được 155 đảng viên mới, làm thủ tục đề nghị tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, 70 năm tuổi Đảng cho 955 đồng chí.

Năm 2017, Thường vụ Thị uỷ Ba Đồn và các cấp uỷ cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát bảo đảm quy trình, chất lượng và hiệu quả. Cụ thể, đã hoàn thành 3 cuộc kiểm tra đối với 4 tổ chức Đảng và 10 đảng viên; 4 cuộc giám sát đối với 5 tổ chức Đảng và 7 đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát tập trung vào các lĩnh vực, nội dung trọng tâm, trọng điểm về kinh tế-xã hội và việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết về quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các cuộc kiểm tra, giám sát đã đánh giá sát đúng tình hình, biểu dương kịp thời những đơn vị làm tốt, đồng thời chỉ đạo uốn nắn những tổ chức Đảng và đảng viên có tồn tại, khuyết điểm và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các kết luận sau kiểm tra, giám sát, góp phần ổn định chính trị-xã hội trên địa bàn.

Đảng bộ thị xã Ba Đồn hiện có 42 tổ chức cơ sở Đảng, qua phân tích chất lượng năm 2017 có 13 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 25 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 4 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát của một số cấp uỷ, chính quyền địa phương, đồng thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, Đảng bộ thị xã Ba Đồn phấn đấu đến cuối năm 2018 có 100 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 50% đạt trong sạch vững mạnh; trên 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chi bộ có nguồn kết nạp đảng viên đều kết nạp được đảng viên mới.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Ba Đồn đã tặng giấy khen cho 8 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017.

Theo Hiền Chi (QBĐT)