Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Ba ĐồnQuảng Bình nâng cao cấp độ phòng chống dịch Covid-19Thực hiện Công điện số 838/CĐ-BYT của Bộ Y tế về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng, chống dịch Covid - 19Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ hè và kỳ thi trung học phổ thông năm 2021Công đoàn cơ quan chính quyền UBND thị xã Ba Đồn phát động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 tại địa bàn giáp ranh giữa Hà Tĩnh và Quảng BìnhGóp ý Dự thảo Báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới thị xã Ba Đồn đến năm 2021.Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Hướng dẫn các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 
Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới và các nước lân cận đang diễn biến rất phức tạp đang tiếp tục lây lan với tốc độ nhanh trên diện rộng tại nhiều nước, đặc biệt tại Ấn Độ, thực hiện Công văn số 1012/SYT-BCĐ ngày 10/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình về việc hướng dẫn các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, ngày 11/5/2021 Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thị xã đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể các biện pháp cách ly y tế. Sau đây là nội dung văn bản:

I. CÁCH LY TẬP TRUNG 
1. Cách ly tập trung tại cơ sở y tế 
Các ca bệnh xác định và ca bệnh nghi ngờ (định nghĩa ca bệnh xác định và ca bệnh nghi ngờ tại Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid -19). 
2. Cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung 
* Đối tượng cách ly:
- Các trường hợp là F1. 
- Các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh. 
- Các trường hợp người Việt Nam nhập cảnh (hợp pháp và trái phép). 
- Các trường hợp đã đến các địa điểm, thời gian theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, thông báo khẩn của các tỉnh, thành phố có dịch (Quán Bar New Phương Đông, khoa Gan Mật Tuỵ Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Khoa Hồi sức tích cực, Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, Khu điều trị viêm gan Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung…) 
- Các trường hợp nguy cơ khác cần phải cách ly khẩn cấp do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thị xã quyết định. 
 * Thời gian cách ly: Ít nhất 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung kể từ ngày vào khu cách ly hoặc tiếp xúc lần cuối với người nhiễm/ nguồn nghi nhiễm SARS-CoV-2. 
* Lấy mẫu xét nghiệm: Ít nhất 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 14 và ngày thứ 20 trong thời gian cách ly tập trung. 
II. CÁCH LY TẠI NHÀ 
1. Trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà có thời hạn 
Những trường hợp về từ các khu vực là ổ dịch đang hoạt động, đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch, thì cách ly đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng rời khỏi khu vực ổ dịch. Lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày đầu ngay khi phát hiện tại địa phương và ngày thứ 21).
 2. Trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà không có thời hạn 
Những trường hợp F2 và tiếp xúc liên quan với những người đang thực hiện cách ly tập trung, thì yêu cầu cách ly tại nhà kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính của người đi cách ly tập trung và có thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 các cấp. Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết.
III. CÁCH LY ĐỐI VỚI TRẺ EM DƯỚI 15 TUỔI 
1. Đối với trẻ dưới 5 tuổi thuộc đối tượng cách ly tập trung thì thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. 
2. Đối với trẻ từ 5 tuổi đến 15 tuổi: Thực hiện cách ly y tế tập trung trong 07 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính với SARS-CoV-2 (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 3, lần 3 vào ngày thứ 7), cho phép thực hiện cách ly y tế tại nhà riêng khi đảm bảo đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid -19 cho đủ 21 ngày theo qui định của cách ly tập trung. Việc di chuyển từ cơ sở cách ly y tế tập trung về nhà phải tuân thủ nghiêm các qui định về phòng, chống dịch.
 IV. THEO DÕI SỨC KHỎE TẠI NHÀ, NƠI LƯU TRÚ 
1.Trường hợp là F3, F4 và các trường hợp không thuộc những đối tượng nêu trên, trở về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận có trường hợp nhiễm Covid-19 chưa qua 21 ngày, thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe và thông báo kịp thời cho cơ quan y tế nơi gần nhất khi có biểu hiện nghi ngờ (ho, sốt, khó thở…), lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc khi cần thiết. 
2. Trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại Quảng Bình và tại các tỉnh khác trở về. Theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 (tính từ ngày kết thúc cách ly tập trung). 
Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 các xã, phường phản ánh trực tiếp về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị xã qua Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo (Phòng Y tế thị xã).