Thị xã Ba Đồn: Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hoáThông điệp "5K" chung sống an toàn với dịch bệnhHướng dẫn Phòng chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Cơ sở kinh doanh thương mại, Siêu thị, Chợ, cửa hàng bách hoá tổng hợpBộ Y tế hướng dẫn quản lý điều trị F0 tại nhà, giảm thời gian cách ly chuyên gia nhập cảnh và F1 xuống 14 ngàyThông báo số điện thoại đường dây nóng của phòng Tài nguyên và Môi trườngCông khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với 27 thửa đất thuộc dự án: Phát triển quỹ đất khu dân cư phía Bắc phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình (Giai đoạn 1- Đợt 1).Thông báo: Công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với Quyền sử dụng đất đối với 27 thửa đất ở thuộc dự án: Phát triển quỹ đất khu dân cư phía Bắc phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.Thị xã Ba Đồn tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã khóa XX, Nhiệm kỳ 2021-2026.Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 thị xã Ba ĐồnQuảng Bình nâng cao cấp độ phòng chống dịch Covid-19
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
VĂN BẢN MỚI
Bình chọn
  • Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?   Phong phú đa dạng
      Dễ sử dụng
      Hữu ích
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ hè và kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 

Nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ hè và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian nghỉ hè của học sinh, sinh viên và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, ngày 09/6/2021 UBND thị xã đã ban hành Công văn số 1065/UNND-QLĐT yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung như sau:

1. Quán triệt và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo Y tế) để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả khi tham gia giao thông, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè, tình nguyện. 

2. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã có kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong thời gian nghỉ hè năm 2021; Yêu cầu các nhà trường phối hợp với các ngành chức năng tại địa phương có phương án tổ chức giao thông trong khuôn viên trường học tại điểm thi để bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng của học sinh và giáo viên.

3. Công an thị xã chỉ đạo tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. 

4. Phòng Quản lý đô thị thị xã phối hợp với Công an thị xã, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần điểm thi; tăng cường quản lý hoạt động xe đưa đón học sinh, kiểm tra điều kiện an toàn của bến, phương tiện và người điều khiển phương tiện, hoạt động chở khách ngang sông, đặc biệt là các địa phương có thí sinh và người nhà thí sinh phải qua sông để đi đến điểm thi.

5. UBND các xã có đường sắt đi qua phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cảnh giới an toàn tại các đường ngang không có người gác, lối đi dân sinh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. 

6. Thị Đoàn Ba Đồn đề nghị lực lượng thanh niên tình nguyện chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng để được hướng dẫn nghiệp vụ và tham gia hỗ trợ hướng dẫn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, bến xe, nhà ga và các địa điểm tổ chức thi.