Công điện về việc chủ động ứng phó cơn bão số 11Công điện phòng, chống áp thấp nhiệt đới của Chủ tịch UBND thị xãCông văn về việc chủ động ứng phó diễn biến của áp thấp nhiệt đớiCông điện phòng, chống cơn bão số 10 của Chủ tịch UBND thị xãChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Kết luận của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc ứng phó với mưa lụt diễn ra trên địa bàn tỉnhBáo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Thị xã Ba Đồn- Quận Buk-gu, TP. Gwangju, Hàn Quốc: Hội đàm và ký kết biên bản hợp tác hữu nghịQuyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dânKỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Ba Đồn
Thị xã Ba Đồn khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND thị xã khóa XVIII
(Website TX.Ba Đồn)Sáng ngày 25/12/2014, Hội đồng nhân dân thị xã Ba Đồn đã khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND thị xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016
            Tại kỳ họp, Các đại biểu được nghe báo cáo về kết quả hoạt động  năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 của HĐND thị xã ; báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015; Xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã và các ban HĐND thị xã, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã. Đồng thời trong kỳ họp này, HĐND thị xã sẽ xem xét, thông qua 8 dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, nhằm tạo cơ sở pháp lý cho công tác điều hành của HĐND và UBND thị xã về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2015.

Năm 2014, thị xã Ba Đồn mới được thành lập và đi vào hoạt động với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đồng thời tiếp tục kế thừa và phát huy những gì đã đạt được của huyện Quảng Trạch cũ. Trong năm qua tình hình kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng khá, cụ thể như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,35%. Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 90 tỷ đồng, đạt 142% KH.  Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, giá trị CN - TTCN tăng 11,96%, giá trị thương mại dịch vụ tăng 10,78%. Nông nghiệp, nông dân và nông thôn được đầu tư có chiều sâu qua chương trình xây dựng nông thôn mới của Chính phủ, nhờ đó tổng sản lượng lương thực toàn thị xã đạt hơn 27 nghìn tấn, đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 10,61% xuống còn 8,3%. Các hoạt động văn hoá xã hội được quan tâm và có chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh tiếp tục được giữ vững.

Phát biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo HĐND thị xã đã yêu cầu các đại biểu HĐND thị xã phát huy cao tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, nhân dân để tập trung trí tuệ, tích cực thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, giúp Thường trực HĐND thị xã thông qua những nghị quyết, giải pháp thực hiện sát và đúng với tình hình địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã.

Trường Giang – Kiều Thơm

Đài TT – TH TX Ba Đồn