Thị xã Ba Đồn: Xử phạt hành chính 2 đối tượng người nước ngoài về tội trộm cắp tài sản
Lợi dụng sơ hở của chủ cửa hàng tạp hóa, 2 đối tượng có quốc tịch Iran là: Shiri Ezatolah Hemmat Ali (SN 1970) và Bouribandeh Mohammadsaleh Moharram (SN 2006) vừa bị Công an thị xã Ba Đồn bắt giữ, ra quyết định xử phạt.
Theo trình báo của anh Trần Văn Ba, Tổ dân phố Tiền Phong, phường Quảng Long. Vào khoảng 15 giờ, ngày 02/7/2024, khi đang bán hàng tại quầy tạp hóa của mình thì có 02 người nước ngoài đến hỏi mua 01 lon bia và 01 chai nước ngọt, sau khi người khách này đi thì anh Ba phát hiện bị mất 1,5 triệu đồng tiền Việt Nam. Anh Ba nghi ngờ người khách nước ngoài trên khi vào mua hàng có những lời nói, cử chỉ, hành động làm cho anh Ba mất trập trung rồi lợi dụng sơ hở và lén lút trộm cắp tài sản của mình nên đã đến trình báo vụ việc với Công an thị xã Ba Đồn.

Sau khi vào cuộc điều tra, trích xuất camera tại cửa hàng, Công an thị xã Ba Đồn đã xác minh, làm rõ hành vi trộm cắp của 2 đối tượng người nước ngoài trên khi chúng đang trên đường tẩu thoát.
Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Được biết, cả 2 nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch, thuê xe ô tô nhãn hiệu Toyota, loại Vios, biển kiểm soát 51H-238.78 từ TP. Hồ Chí Minh di chuyển ra Hà Nội để đi du lịch. Đoạn qua địa bàn thị xã Ba Đồn thì 2 đối tượng nảy sinh ý định trộm tiền để tiêu xài nên đã chọn các tạp hóa nhỏ lẻ để thực hiện hành vi trộm cắp của mình.
Ngày 08/7/2024, Công an thị xã Ba Đồn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với 2 đối tượng là Shiri Ezatolah Hemmat và Bouribandeh Mohammadsaleh Moharram.
Công an thị xã Ba Đồn cảnh báo, đây là thủ đoạn tội phạm mới, rất tinh vi, vì vậy mọi người dân, nhất là các hộ kinh doanh cần đề cao cảnh giác, khi thấy khách đến mua hàng cần chú ý quan sát, tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, không cho khách hàng đến gần nơi để tiền.
Đường link Truyền hình
https://badontv.vn/truyen-hinh/tin-tuc-su-kien/thi-xa-ba-don-xu-phat-hanh-chinh-2-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-ve-toi-trom-cap-tai-san-4552.html
Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Dương Anh
Nguồn: https://badontv.vn/an-ninh-quoc-phong/thi-xa-ba-don-xu-phat-hanh-chinh-2-doi-tuong-nguoi-nuoc-ngoai-ve-toi-trom-cap-tai-san-5838.html
- Ban CHQS thị xã Ba Đồn tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024. (01/07/2024)
- Đảng ủy Quân sự thị xã Ba Đồn ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 (27/06/2024)
- Ban CHQS thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2024. (27/06/2024)
- Thị xã Ba Đồn: Bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024. (24/06/2024)
- Thị xã Ba Đồn: Sôi nổi các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. (18/06/2024)
- Phát hiện 3 tấn sản phẩm gà đông lạnh không rõ nguồn gốc (13/06/2024)
- Thị xã Ba Đồn: Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. (07/06/2024)
- Ban Chỉ huy quân sự thị xã Ba Đồn sơ kết Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" (07/06/2024)
- Thị xã Ba Đồn: Trải nghiệm thực tế “Một ngày làm chiến sỹ Cảnh sát PCCC” năm 2024 (29/05/2024)
- Thị xã Ba Đồn triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2024. (28/05/2024)