Thông báo kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, năm 2019Thông báo xét tuyển công chức Chỉ huy trưởng quân sự xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn năm 2019Công văn chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên biển đôngCông điện khẩn về phòng chống cơn bão số 4Quyết định về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã, thị xã Ba Đồn năm 2018Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo thời gian, địa điểm kiểm tra sát hạch xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn năm 2018Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Công văn V/v tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháoCông văn về việc đôn đốc, rà soát, đánh giá kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtKế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trương ương Đảng và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạngCông văn v/v khẩn trương chấm dứt hoạt động của một số bến bãi tập kết cát lòng sông tự phát dọc sông GianhChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Báo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Quyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

231 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 409

  • Tổng 3.308.592

  

Hội LHPN thị xã Ba Đồn: Ấn tượng chương trình "Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho con” năm 2024.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Ba Đồn đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu-Tiếp sức cho con” năm 2024. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; thị xã có đồng chí Nguyễn An Bình- UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Mai Tất Thắng- UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Trao biển nhận đỡ đầu cho 09 cháu mồ côi được nhận đỡ đầu trong năm 2024.
Trao biển nhận đỡ đầu cho 09 cháu mồ côi được nhận đỡ đầu trong năm 2024.

     Toàn thị xã có hơn 250 trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Hội LHPN thị xã triển khai từ năm 2022, đến nay sau 02 năm thực hiện đã đỡ đầu được 73 cháu, trong đó trẻ mồ côi 42 cháu; trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 31 cháu. Thời gian đỡ đầu từ 3 đến 5 năm, có cháu được đỡ đầu đến 18 tuổi. Mức đỡ đầu tùy theo khả năng của các nhà tài trợ và hoàn cảnh của mỗi cháu, từ 6 triệu đồng đến 30 triệu đồng/1 năm. Trong 2 năm qua các cháu đã được nhận số tiền gần 900 triệu đồng, các tổ chức, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm còn ủng hộ trên 400 triệu đồng vào tài khoản để đỡ đầu tiếp nối những năm sau. Nhân các ngày lễ tết, đầu năm học các cháu còn được tặng quà như sách vở, áo quần, xe đạp, …phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt.

Các em có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà
Các em có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà


    Để tiếp tục lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” chung tay chăm sóc trẻ em mồ côi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội LHPN thị xã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu- tiếp sức cho con” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực như: Khám sức khỏe, khám mắt, cấp thuốc, cấp kính cho các con; chơi các trò chơi đố vui hỗ trợ thêm các kiến thức về phòng chống xâm hại, phòng chống đuối nước; biểu dương khen thưởng các cháu có thành tích học tập tốt. Đặc biệt, tại chương trình này có thêm 10 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các mẹ nhận đỡ đầu. Đến thời điểm này có 83 cháu mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu với tổng số tiền đăng ký giúp đỡ cho các cháu đạt trên 2 tỷ 600 triệu đồng.

Trao biển ghi nhận tấm lòng vàng cho mạnh thường quân
Trao biển ghi nhận tấm lòng vàng cho mạnh thường quân.

      Dịp này, 21 cháu có thành tích cao trong học tập được khen thưởng; Hội LHPN thị xã trao biển nhận đỡ đầu và giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho 09 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã; đồng thời trao kinh phí hỗ trợ 6 tháng cho các cháu đã được nhận đỡ đầu và tặng quà nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho 82 cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Nguồn: https://badontv.vn/van-hoa-xa-hoi/hoi-lhpn-thi-xa-ba-don-an-tuong-chuong-trinh-me-do-dau-tiep-suc-cho-con-nam-2024-5752.html

Các tin khác