Thông báo kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, năm 2019Thông báo xét tuyển công chức Chỉ huy trưởng quân sự xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn năm 2019Công văn chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên biển đôngCông điện khẩn về phòng chống cơn bão số 4Quyết định về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã, thị xã Ba Đồn năm 2018Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo thời gian, địa điểm kiểm tra sát hạch xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn năm 2018Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Công văn V/v tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháoCông văn về việc đôn đốc, rà soát, đánh giá kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtKế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trương ương Đảng và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạngCông văn v/v khẩn trương chấm dứt hoạt động của một số bến bãi tập kết cát lòng sông tự phát dọc sông GianhChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Báo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Quyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

231 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 7

  • Hôm nay 630

  • Tổng 3.308.813

  

Thị xã Ba Đồn: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 4/6, hơn 1.500 em học sinh khối lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024- 2025. Với sự chuẩn bị chu đáo, các điểm thi trên địa bàn thị xã đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các em học sinh đã hoàn thành 2 môn Ngữ văn, Toán với tâm trạng khá thoải mái.

    Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025, toàn thị xã Ba Đồn có 3 điểm thi với 67 phòng thi. Các trường có chỉ tiêu tuyển sinh, gồm: THPT Lương Thế Vinh  630 chỉ tiêu; THPT Lê Hồng Phong 540 chỉ tiêu; THPT Lê Lợi 352 chỉ tiêu.

Điểm thi tại trường THPT Lê Hồng Phong
Điểm thi tại trường THPT Lê Lợi

      Ngay từ sáng sớm, các tuyến đường đổ về các điểm thi đã nhộn nhịp các phương tiện giao thông của các em học sinh và phụ huynh. Theo ghi nhận của phóng viên, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, Công an thị xã và lực lượng công an các xã, phường đã bám sát các tuyến đường trung tâm của thị xã và các tuyến đường dẫn vào các trường, đảm bảo cho giao thông được thông suốt.

Các em thí sinh được phát nước miễn phí
Các em thí sinh được phát nước miễn phí.

     Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh tham gia kỳ thi, Thị đoàn Ba Đồn đã huy động gần 60 đoàn viên thanh niên, chia thành 03 đội hình tham gia tiếp sức mùa thi tại 03 điểm thi.
      Chia sẻ với phóng viên, em Trần Văn Trung- Đoàn viên thanh niên tiếp sức mùa thi tại điểm trường Lê Hồng Phong, cho biết: “Đây là năm thứ hai em tham gia tiếp sức mùa thi, em cùng với các bạn đã có mặt từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị như: phát nước, nhắc các bạn cầm thẻ thí sinh, hỗ trợ tìm phòng thi cho các em thí sinh dự thi…Em thấy rất vui khi được tham gia hoạt động này”.
    Năm nay, thời tiết khá thuận lợi nên các phụ huynh đã ở lại quanh khu vực thi để động viên con em mình. Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra khá lo lắng, hồi hộp không kém các thí sinh.
     Anh Phạm Văn Lương, xã Quảng Trung, tâm sự: “Mặc dù ở trường các em đã được thầy cô giáo ôn tập kỹ càng nhưng khi về nhà thì chúng tôi cũng đã cố gắng đồng hành, nhắc nhở các cháu giờ học, nghỉ đúng giờ để đảm bảo sức khỏe. Rất mong là các con sẽ có kết quả tốt như mong đợi.”

010 3442 00 07 52 20 Still013
Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh phấn khởi khi kết thúc kỳ thi

       Để đảm bảo chất lượng, các nhà trường đã bắt tay ngay vào công tác ôn thi chuyển cấp cho học sinh lớp 9 ngay từ rất sớm, bố trí giáo viên giảng dạy có chất lượng, lên kế hoạch thời khóa biểu hợp lý, chỉ đạo phân chia lớp theo năng lực của học sinh để có phương án giảng dạy phù hợp...Với sự giảng dạy, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô giáo, các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thị xã đã hoàn thành kỳ thi đảm bảo an toàn với tâm thế phấn khởi, đa số các em đều rất tự tin và có tâm lý thoải mái trong khi thi.
    Em Phạm Ngọc Khánh Vi, thí sinh tại điểm trường Lương Thế Vinh, chia sẻ: “Với những kiến thức đã được học ở trường, bản thân em cũng đã tranh thủ tìm kiếm những đề khác nhau để ôn tập nên khi bước vào phòng thi, tâm lí em cũng khá thoải mái.
   Em Nguyễn Lê Anh Duy, thí sinh tại điểm trường Lương Thế Vinh tâm sự thêm: “ Bản thân em thấy đề thi năm nay khá phù hợp với năng lực học tập của em, đây là các kiến thức mà chúng em đã được học và ôn tập rất kỹ, nên em tin kết quả cũng sẽ cao”.

Giao thông được điều tiết kịp thời, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông
Giao thông được điều tiết kịp thời, không xảy ra tình trạng ùn tắc.

      Với sự phối hợp, hỗ trợ của lực lượng công an, y tế và các tổ chức trong và ngoài nhà trường, sự quan tâm của cha mẹ học sinh và ý thức của thí sinh dự thi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 trên địa bàn thị xã đã hoàn thành nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Nguồn: https://badontv.vn/van-hoa-xa-hoi/thi-xa-ba-don-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-thpt-dien-ra-an-toan-nghiem-tuc-5768.html

Các tin khác