Thông báo kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, năm 2019Thông báo xét tuyển công chức Chỉ huy trưởng quân sự xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn năm 2019Công văn chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên biển đôngCông điện khẩn về phòng chống cơn bão số 4Quyết định về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã, thị xã Ba Đồn năm 2018Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo thời gian, địa điểm kiểm tra sát hạch xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn năm 2018Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Công văn V/v tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháoCông văn về việc đôn đốc, rà soát, đánh giá kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtKế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trương ương Đảng và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạngCông văn v/v khẩn trương chấm dứt hoạt động của một số bến bãi tập kết cát lòng sông tự phát dọc sông GianhChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Báo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Quyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

230 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 97

  • Tổng 3.078.394

  

Thị xã Ba Đồn có 83 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận đỡ đầu

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sau 02 năm thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu-kết nối yêu thương" của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN thị xã Ba Đồn phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã nhận đỡ đầu được 83 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã, đã góp phần lan tỏa tình yêu thương ấm áp để cùng chung tay chắp cánh ước mơ cho các em.

Chương trình Mẹ đỡ đầu đã giúp 83 trẻ em mồ côi có cơ hội được đến trường
Chương trình Mẹ đỡ đầu đã giúp 83 trẻ em mồ côi có cơ hội được đến trường

    “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” là chương trình do Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác. Bắt đầu triển khai từ năm 2022, đến nay Hội LHPN thị xã đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm quyên góp gần 3 tỷ đồng để giúp đỡ cho 83 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
     Toàn thị xã hiện có 250 trẻ mồ côi, và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu-kết nối yêu thương”, các cấp hội phụ nữ thị xã đã khảo sát nắm hoàn cảnh cụ thể của từng em.  Với tình cảm của người Mẹ, những người cán bộ Hội phụ nữ đã kết nối với 125 đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn, chung tay nhận đỡ đầu cho các cháu. Qua 2 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 83 cháu được nhận đỡ đầu. Thời gian đỡ đầu từ 3 đến 5 năm, có cháu được đỡ đầu đến 18 tuổi. Trong 2 năm qua, các cháu đã được nhận số tiền gần 900 triệu đồng. Các tổ chức, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm còn ủng hộ trên 400 triệu đồng vào tài khoản để đỡ đầu tiếp nối những năm sau.
      Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” là chương trình có tính nhân văn sâu sắc và hiệu quả thiết thực. Vì vậy, thời gian tới, Hội LHPN thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân, cộng đồng để triển khai các hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa để cùng chung tay chắp cánh ước mơ cho các em trên chặng đường mới. Giúp các em vững tin vươn lên trong cuộc sống, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Lan Anh

Nguồn: https://badontv.vn/van-hoa-xa-hoi/thi-xa-ba-don-co-83-tre-mo-coi-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan-duoc-nhan-do-dau-5783.html

Các tin khác