Thông báo kết quả xét tuyển viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, năm 2019Thông báo xét tuyển công chức Chỉ huy trưởng quân sự xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn năm 2019Công văn chủ động ứng phó với Áp thấp nhiệt đới trên biển đôngCông điện khẩn về phòng chống cơn bão số 4Quyết định về việc ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã, thị xã Ba Đồn năm 2018Thông báo công khai về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sảnThông báo thời gian, địa điểm kiểm tra sát hạch xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn năm 2018Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018Công văn V/v tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháoCông văn về việc đôn đốc, rà soát, đánh giá kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luậtKế hoạch Thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trương ương Đảng và Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 28/02/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạngCông văn v/v khẩn trương chấm dứt hoạt động của một số bến bãi tập kết cát lòng sông tự phát dọc sông GianhChỉ thị về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018Quyết định về việc phê duyệt Thiết kế Bản vẽ thi công và dự toán xây dựng Công trình Hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn.Quyết định về việc giao Chủ đầu tư dự án Nâng cấp hệ thống đê, kè bảo vệ bờ sông và trồng rừng ngập mặn để ứng phó với biến đổi khí hậu các xã bãi ngang, cồn bãi thuộc thị xã Ba Đồn.Báo cáo danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn giai đoạn 2016 - 2020Quyết định về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND thị xã Ba Đồn được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử, nhiệm kỳ 2016 - 2021Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Luật Tiếp công dân
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG
Vui lòng chọn mẫu hiển thị

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

230 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1753

  • Tổng 3.078.143

  

Xã Quảng Hòa tập trung cán đích xây dựng Nông thôn mới theo lộ trình

Xem với cỡ chữ : A- A A+
         Tự hào là một trong những xã đựơc tỉnh Quảng Bình chọn làm điểm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sau gần 4 năm triển khai thực hiện chương trình, hiện nay, xã Quảng Hoà (thị xã Ba Đồn) đang nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí còn lại để cán đích xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

 

 

            Quảng Hoà là 1 trong 10 xã vùng Nam của thị xã Ba Đồn có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và đời sông kinh tế-xã hội khá phát triển nên được tỉnh Quảng Bình chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới. Qua gần 4 năm triển khai thực hiện chương trình, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, thị xã, công tác xây dựng nông thôn mới ở Quảng Hoà diễn ra khá thuận lợi. Công tác tuyên truyền, vận động được xã chú trọng ngay từ lúc bước vào triển khai thực hiện chương trình. Vì vậy sức dân đã được phát huy có hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Với những hiệu quả thiết thực từ chương trình đem lại, người dân xã Quảng Hoà rất hồ hởi, phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng vì họ là chủ thể được trực tiếp hưởng lợi từ chương trình này. Ông Hoàng Minh Châu thôn Nhân Hòa xã Quảng Hòa trao đổi với chúng tôi “ Tôi năm nay đã gần 80 tuổi, thế nhưng từ khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới, tôi rất phấn khởi, hăng hái tham gia, từ hiến đất, đóng góp tiền, làm vệ sinh môi trường…ngoài ra tôi động viên con cháu phải hăng hái thi đua cùng với làng xóm làm sao để cho diện mạo nông thôn mới ngày càng phát triển để đời con, đời cháu sau này được hưởng một cuộc sống trong lành.”

 

  Ông Hoàng Ngọc Lâm - thôn Thanh Tân-xã Quảng Hoà – TX BĐ

 

         Xác định đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng là khâu đột phá trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quảng Hoà đã quan tâm chỉ đạo lồng ghép các nguồn vốn tỉnh, Thị xã và huy động nhân dân đóng góp để thực hiện các công trình trọng điểm trên địa bàn.  Trong gần 4 năm, Quảng Hòa đã xây dựng được 2 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 1.072,4m, giá trị đầu tư gần 2,5 tỷ đồng; Hiện nay, 100% các tuyến đường liên thôn, liên xã được bê tông hoá với tổng kinh phí đã thực hiện cho xây dựng mới, nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông là 22 tỷ 671 triệu đồng. Bên cạnh đó đã tiến hành tu sửa nâng cấp các trường học, xây dựng mới nhà lớp học trường mầm non khu vực thôn Hợp Hòa, Vĩnh Phú, giá trị đầu tư 3,2 tỷ đồng; xây dựng mới chợ Hòa Ninh bằng nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, giá trị 7 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, cơ bản xã Quảng Hoà đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với tổng nguồn vốn huy động để thực hiện chương trình là 41 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương 1,8 tỷ đồng; ngân sách tỉnh 4,7 tỷ đồng, ngân sách thị xã gần 14,7 tỷ đồng, ngân sách xã 3,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 3,5 tỷ đồng.
 Ông Hoàng Ngọc Lâm - thôn Thanh Tân-xã Quảng Hoà cho biết “ Nông thôn muốn có cuộc sống tốt như thành thị, thì lẽ đương nhiên là người dân phải tự ý thức, phải cống hiến và hy sinh. Ý thức được điều đó nên nhân dân chúng tôi rất vui mừng khi có chủ trương của Đảng, nhà nước về xây dựng nông thôn mới, hiện nay Thôn Thanh Tân chúng tôi đã cùng với xã, thị xã và tỉnh xây dựng được hơn 2km đường giao thông, đây là điều vui mừng của nhân dân trong thôn vì từ nay trở đi học sinh đi học, bà con đi làm rất thuận tiện sạch sẽ và an toàn. Mùa mưa lụt không phải nhầy nhụa, mùa nắng không phải “ăn” bụi”.

 

     Trao đổi với chúng tôi, Ông Hoàng Văn Đồng-Chủ Tịch UBND xã Quảng Hoà  cho biết: “ Ngay từ khi triển khai xây dựng NTM thì xã Quảng Hòa gặp không it khó khăn, nhất là về tiêu chí Giao thông và tiêu chí môi trường, thế nhưng được sự quan tâm của ban chỉ đạo NTM tỉnh, thị xã, nên đến nay chúng tôi cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về NTM. Để đạt được các tiêu chí đã khó nhưng làm sao giữ vững và duy trì tốt, thêm là điều khó. Thế nên đòi hỏi Đảng bộ, cán bộ công nhân viên chức củng như mổi một người dân phải vào cuộc, thực sự là chung tay xây dựng NTM và xác định đó là người dân làm, người dân hưởng và Đảng bộ cùng với nhân dân xã Quảng Hòa quyết tâm giữu vững, bền và chắc các tiêu chí về xây dựng NTM mà mình đã đạt được”.

 

       Với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân, tin chắc rằng, Quảng Hoà sẽ khắc phục khó khăn, vươn lên ngày càng phát triển, giữ vững, bền các tiêu chí đã đạt được về xây dựng NTM.

                                                                       Trường Giang     Đài TT-TH Thị xã Ba Đồn

 

 

Các tin khác